BÉ HỌC TIẾNG ANH QUA CÁC GIAI ĐOẠN NÀO?

BÉ HỌC TIẾNG ANH QUA CÁC GIAI ĐOẠN NÀO?

Ngày đăng: 04:15 PM 27/06/2017 - Lượt xem: 1,238

 

Trẻ nhỏ có thể nói Tiếng Anh trước khi đọc và viết. Bé tiếp nhận Tiếng Anh một cách tự nhiên qua 3 giai đoạn:

Giai đoạn im lặng

Khi trẻ sơ sinh học ngôn ngữ ở nhà, có một khoảng thời gian im lặng, khi chúng nhìn, lắng nghe và giao tiếp bằng cách biểu hiện khuôn mặt hoặc cử chỉ trước khi bắt đầu nói chuyện. Khi bé học tiếng Anh, có thể có một khoảng thời gian im lặng tương tự khi giao tiếp và hiểu biết có thể xảy ra trước khi bé nói tiếng Anh.

Trong thời gian này, cha mẹ không nên buộc trẻ tham gia vào cuộc đối thoại nói bằng cách nhắc họ lặp lại. Các cuộc đối thoại bằng tiếng nói nên được diễn ra một chiều, cuộc nói chuyện của người lớn cung cấp các cơ hội hữu ích để trẻ tiếp nhận ngôn ngữ.  Khi cha mẹ trò chuyện bằng ngôn ngữ đơn giản ( điều chỉnh theo ngôn ngữ của trẻ) để kích thích việc học ngoại ngữ ở trẻ, các em có thể sử dụng nhiều chiến lược ngôn ngữ mà các em vẫn sử dụng khi học tiếng mẹ đẻ.

 

 Giai đoạn bắt đầu nói

Sau một thời gian, tùy vào tần suất của các buổi học Tiếng Anh mà trẻ ( thường thì các bé gái tỏ ra nhanh hơn các bé trai) bắt đầu nói những từ đơn giản (“cat”,”house”) hay những cụm từ ngắn trong giao tiếp ( “What?”, “It’s your book”, “I can’t”) hay những câu mà người lớn không ngờ tới. Trẻ đã ghi nhớ các từ và cụm từ đó, bắt chước cách phát âm chúng một cách chính xác mà không biết rằng một vài trong số chúng do nhiều từ cấu thành. Giai đoạn này sẽ kéo dài them một thời gian nữa cho đến khi trẻ học được nhiều từ hơn và dùng chúng như một cách nhanh nhất để giao tiếp trước khi các em sẵn sang tạo nên những cụm từ riêng của các em.

 

Giai đoạn xây dựng vốn Tiếng Anh

Trẻ dần dần tạo nên các cụm từ riêng bằng việc them vào một từ đã được các em ghi nhớ từ vốn từ vựng của các em ( a dog, a brown dog, a brown and black dog) hay thay từ trong các cụm từ đã học được. Trẻ có khả năng tạo nên những câu Tiếng Anh hoàn chỉnh sớm hay muộn phụ thuộc vào số lần các em được tiếp xúc với ngôn ngữ này và chất lượng của những lần tiếp xúc đó.

 

CÁC BÀI VIẾT THAM KHẢO

Bí quyết Tiếng Anh cho người mất gốc

Mẹo hay để giao tiếp Tiếng Anh như người bản ngữ

Học từ vựng Tiếng Anh nhanh và hiệu quả

Trẻ nhỏ nên học Tiếng Anh như thế nào

Chìa khóa giúp nghe hiểu Tiếng Anh hiệu quả

Mẹo hay để làm bài thi Tiếng Anh nhanh chính xác

Bật mí những bí quyết truyền tải kĩ năng giao tiếp Tiếng Anh dành cho giáo viên,      

Từ điển Tiếng Anh

Những đầu sách Tiếng Anh bổ ích

Nơi giải đáp tất cả những thắc mắc về Tiếng Anh của bạn

 

 

 

Facebook