DẠY BÉ HỌC TIẾNG ANH TẠI NHÀ NHƯ THẾ NÀO?

DẠY BÉ HỌC TIẾNG ANH TẠI NHÀ NHƯ THẾ NÀO?

Ngày đăng: 10:26 AM 01/07/2017 - Lượt xem: 1,181

DẠY BÉ HỌC TIẾNG ANH TẠI NHÀ NHƯ THẾ NÀO?

 

Trẻ em nên học tiếng Anh từ tuổi mẫu giáo nhưng chúng ta cần chú ý đến phương pháp dạy bé học tiếng anh như thế nào cho phù hợp và đạt hiệu quả là điều cần xem xét.

Việc trẻ học tiếng Anh sớm cũng cần lưu ý bởi không thể chỉ dùng các phương pháp truyền thống là dạy theo ngữ pháp và cấu trúc ngôn ngữ như dạy các độ tuổi lớn hơn.

Chúng ta không nên đánh giá thấp khả năng hiểu của trẻ .Khi học tiếng mẹ đẻ trẻ đã quen việc chỉ hiểu vài từ các em nghe và đoán nghĩa những từ còn lại nhờ ngôn ngữ cử chỉ của người nói . Trẻ sẽ áp dụng kỹ thuật này vào việc học tiếng anh.

 

Nhiều bậc cha mẹ muốn dạy tiếng anh cho con cái của họ tại nhà, nhưng không biết làm thế nào để bắt đầu, đa số cha mẹ nghĩ rằng nếu mình không giỏi tiếng anh thì làm sao dạy bé được. Một vài gợi ý giúp bạn dạy bé học tiếng anh tại nhà:

Ưu điểm của việc dạy bé học tiếng Anh tại nhà là bạn có thể sử dụng các tình huống hàng ngày và các đối tượng thực sự từ xung quanh nhà để thực hành ngôn ngữ tự nhiên và trong ngữ cảnh. Ví dụ:

  • Nói về quần áo khi con bạn đang mặc quần áo. Ví dụ hãy mang giày màu xanh , con đang mặc áo màu vàng …
  • Thực hành từ vựng về đồ chơi và đồ nội thất khi bạn đang giúp con bạn dọn dẹp phòng ngủ của chúng. Ví dụ : Hãy đặt con gấu bông của bạn trên giường! , Chiếc xe màu xanh ở đâu? '. Dạy từ vựng về thực phẩm khi bạn đang nấu ăn hoặc đi mua sắm…
  • Bài hát là một cách thực sự hiệu quả để học từ mới và cải thiện cách phát âm tiếng anh. Bài hát với những hành động rất thích hợp cho trẻ đọc theo và nhớ ngay cả khi chúng chưa có thể hát bài hát.

Sau buổi học bạn cho trẻ giải trí bằng một số trò chơi tiếng anh giúp trẻ hứng thú học hỏi. Đây là hình thức học tự nhiên, chúng sẽ rất hào hứng. Bạn đừng sợ mất thời gian,vì các trò chơi sẽ làm chúng suy nghĩ sáng tạo hơn, quan trọng là bạn chọn trò chơi phù hợp với trẻ và giới hạn thời gian trẻ chơi .

Hình ảnh là một cách tuyệt vời để học tiếng Anh, đặc biệt là với trẻ em. Hãy chọn chủ đề mà chúng quan tâm, điều này sẽ giúp cho việc ghi nhớ dễ dàng hơn. Tùy vào đặc điểm tính cách của trẻ mà bạn có thể cho trẻ bắt đầu chủ đề mà chúng yêu thích.

Bất kỳ một hành động nào lặp đi lặp lại liên tục sẽ thành thói quen. Thiết lập một thói quen học tiếng Anh của trẻ tại nhà là điều cần thiết. Mười lăm phút mỗi ngày là đủ cho trẻ nhỏ 3-4 tuổi. Bạn có thể dần dần tăng thời gian khi con bạn lớn hơn.

Để việc dạy bé học tiếng anh tại nhà hiệu quả bạn cần tuân theo quy tắc:

  • Tuân thủ phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”, hãy biến thời gian vui học tiếng anh cùng con thành những giờ vui chơi có ý nghĩa bổ ích nhé .
  • Sử dụng hình ảnh bắt mắt sinh động, âm thanh vui nhộn
  • Không đặt nặng phần ngữ pháp chỉ cần cho trẻ nghe ngữ pháp được sử dụng trong bối cảnh sẽ giúp trẻ sử dụng nó một cách tự nhiên và chính xác. Bắt chước là điều không thể thiếu đối với trẻ em.
  • Sử dụng học cụ hơn là giáo trình 

Ngoài ra bạn cần là người giúp trẻ yêu thích học tiếng anh, tạo động lực cho con học tiếng anh vì dù cho bạn có dạy bé học tiếng anh như thề nào,  có áp dụng phương pháp nào đi nữa nhưng nếu bé cảm thấy không thích thì cũng ko thể có kết quả tốt. Hãy là người bạn đồng hành cùng trẻ học hỏi, động viên khen ngợi và không gây áp lực cho trẻ.

 

CÁC BÀI VIẾT THAM KHẢO

Bí quyết Tiếng Anh cho người mất gốc

Mẹo hay để giao tiếp Tiếng Anh như người bản ngữ

Học từ vựng Tiếng Anh nhanh và hiệu quả

Trẻ nhỏ nên học Tiếng Anh như thế nào

Chìa khóa giúp nghe hiểu Tiếng Anh hiệu quả

Mẹo hay để làm bài thi Tiếng Anh nhanh chính xác

Bật mí những bí quyết truyền tải kĩ năng giao tiếp Tiếng Anh dành cho giáo viên,      

Từ điển Tiếng Anh

Những đầu sách Tiếng Anh bổ ích

Nơi giải đáp tất cả những thắc mắc về Tiếng Anh của bạn

 

 

 

 

 

Facebook