NHỮNG PHẢN ỨNG CỦA BÉ KHI HỌC TIẾNG ANH

NHỮNG PHẢN ỨNG CỦA BÉ KHI HỌC TIẾNG ANH

Ngày đăng: 04:15 PM 27/06/2017 - Lượt xem: 1,168

NHỮNG PHẢN ỨNG CỦA BÉ KHI HỌC TIẾNG ANH

 

Hiểu

Hiểu được ngôn ngữ luôn luôn tuyệt vời hơn cả việc nói được ngôn ngữ đó và chúng ta không nên đánh giá thấp khả năng hiểu ngôn ngữ của trẻ vì các em đã quen với việc hiểu được tiếng mẹ đẻ dựa trên nhiều gợi ý khác nahu trong văn cảnh. Trẻ có thể chưa hiểu hết những gì em nghe được ở tiếng mẹ đẻ nhưng các em có thể nắm được ý chính – nghĩa là các em hiểu được một vài từ quan trọng và đoán nghĩa của những từ còn lại dựa vào gợi ý trong văn cảnh. Được sự khuyến khích của người lớn các em sẽ vận dụng những kĩ năng hiểu ý chính này vào việc hiểu được các từ ngữ trong Tiếng Anh.

 

Bực bội

Sau khi đã vượt qua cảm giác lạ lẫm ban đầu của những bài học Tiếng Anh, một số trẻ nhất là các bé trai trở nên bực bội vì các em không thể diễn đạt được suy nghĩ của mình bằng Tiếng Anh. Một số trẻ khác thì muốn nhanh chóng có thể nói được bằng Tiếng Anh như khi các em học tiếng mẹ đẻ. Chúng ta có thể giúp trẻ vượt qua cảm giác bực dọc này bằng việc dạy cho các em những thứ như “ Con có thể đếm được đến 12 bằng tiếng Anh hay những câu thơ đơn giản được tạo nên từ những cụm từ có sẵn.

 

Mắc lỗi

Chúng ta không nên nói với trẻ rằng các em vừa mắc lỗi vì trẻ sẽ cụt hứng nếu chúng ta sửa lỗi cho trẻ. Mắc lỗi là một phần của quá trình phát hiện ra những quy tắc ngữ pháp trong Tiếng Anh hoặc có thể các em mắc một lỗi phát âm nào đó mà thôi. Cũng giống như tiếng mẹ đẻ, một khi trẻ có cơ hội nghe người lớn nhắc lại cho đúng những từ mà các em đọc sai, lúc nào đó các em sẽ tự sửa lỗi sai cho mình.

  

CÁC BÀI VIẾT THAM KHẢO

Bí quyết Tiếng Anh cho người mất gốc

Mẹo hay để giao tiếp Tiếng Anh như người bản ngữ

Học từ vựng Tiếng Anh nhanh và hiệu quả

Trẻ nhỏ nên học Tiếng Anh như thế nào

Chìa khóa giúp nghe hiểu Tiếng Anh hiệu quả

Mẹo hay để làm bài thi Tiếng Anh nhanh chính xác

Bật mí những bí quyết truyền tải kĩ năng giao tiếp Tiếng Anh dành cho giáo viên,      

Từ điển Tiếng Anh

Những đầu sách Tiếng Anh bổ ích

Nơi giải đáp tất cả những thắc mắc về Tiếng Anh của bạn

 

 

 

 

 

Facebook